Có thể bạn chưa biết những điều này khi cài win macbook tại Đà Nẵng

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cài win macbook tại Đà Nẵng cũng tương tự như các dòng laptop khác. Thế nhưng, thực tế có phải như vậy hay không? Cài windows có ảnh hưởng tới tuổi thọ, độ bền của máy? Đây có phải là hệ điều hành tốt nhất cho macbook không?

Những vấn đề gặp phải sau khi cài win macbook

cài win macbook tại Đà Nẵng

Nên hay không nên cài win trên macbook?

Mặc dù macbook đã được nhà sản xuất Apple thiết kế sử dụng chip Intel nhưng nó sẽ vẫn phù hợp hơn với phiên bản được thiết kế cho riêng nó. Đó là hệ điều hành MacOS. Do đó, khi bạn quyết định cài win trên macbook của mình thì bạn hoàn toàn chấp nhận mạo hiểm.

Dưới đây là một số hiện tượng mà macbook của bạn có thể gặp phải sau khi cài hệ điều hành windows:

  • Macbook nhanh bị nóng nên bạn cần trang bị thêm quạt tản nhiệt nhằm duy trì độ bền của máy tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng mua quạt tản nhiệt ở các cửa hàng phụ kiện macbook Đà Nẵng
  • Macbook hoạt động chậm hơn so với cài hệ điều hành MacOS
  • Khi cài win trên macbook thì một số phần mềm chạy trên hệ điều hành này có thể hoạt động bất thường, ảnh hưởng tới sử dụng máy của bạn

>>> Xem thêm: 7 yếu tố quyết định sự khác biệt giữa cài mac OS và win trên macbook

Trong khi cài win macbook cần lưu ý những gì?

cài win macbook tại Đà Nẵng

Hệ điều hành win trên macbook thường chạy khá chậm

Thay vì mang máy tới địa chỉ cài win macbook tại Đà Nẵng thì nhiều người lại lựa chọn giải pháp tự cài đặt tại nhà. Trong trường hợp này bạn sẽ cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Chỉ nên có 3 phân vùng theo thứ tự Mac- Data- Win
  • Nếu bạn thực hiện format ổ Date đang NTFS hoặc FAT thì win rất dễ mắc phải lỗi không boot được. Bạn cần phải cài đặt lại hoặc format ổ Dât sang MacOS Extended
  • Luôn luôn ghi nhớ chọn format khi thực hiện bước chọn ổ đĩa
  • Trong win bạn nên cài thêm Macdrive và chọn chế độ chuyển tất cả ổ mac sang read only để tránh trường hợp bị lỗi ổ mac khi sử dụng macdrive
  • Trong mac bạn nên cài đặt thêm Paragon NTFS
  • Nếu macbook của bạn đã cài win và bạn muốn cài đặt lại bản win khác thì việc đơn giản mà bạn cần làm đó là xóa bỏ CD setup win rồi cài đặt bình thường. Bạn cũng đừng quên thao tác chọn format đúng ổ win nhé!

Địa chỉ cài win macbook tại Đà Nẵng

Giữa win và macOS đâu mới là hệ điều hành tốt nhất cho macbook?

Phần lớn mọi người đều mang máy macbook đến các trung tâm bảo hành macbook tại Đà Nẵng để cài hệ điều hành mình mong muốn. Đối với cài đặt win cho macbook cũng vậy. Bởi cách này giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian, tránh sự cố hư hỏng mà chi phí lại không quá đắt.

Vậy cài win macbook tại Đà Nẵng ở đâu? Có một địa chỉ uy tín được rất nhiều người dùng macbook đánh giá cao hiện nay đó là: iFix center. Ngoài cài đặt hệ điều hành thì trung tâm còn hỗ trợ người dùng macbook khắc phục sự cố, lỗi hư hỏng cũng như cung cấp macboook cũ Đà Nẵng có chất lượng tốt.

>>> Xem thêm: Nếu không quen dùng Mac, hãy tìm địa chỉ cài Windows cho Macbook tại Đà Nẵng ngay!

Trung tâm bảo hành, sửa chữa Macbook – iFix Center
============
SỬA CHỮA MACBOOK, IPAD, IPHONE UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng | Map
Hotline: 0888.43.34.43
Zalo/Viber: 0911.235.333
Facebook: Fanpage iFix Center
Email: info@ifixcenter.com.vn
Website: www.suamacbook.com.vn