7 yếu tố quyết định sự khác biệt giữa cài mac OS và win trên macbook

Cài windows hay cài mac OS tại Đà Nẵng là băn khoăn chung của nhiều người khi dùng macbook. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng thì tại sao bạn không cùng chúng tôi xem xét điểm khác biệt cơ bản của 2 hệ điều hành này? Đâu mới là hệ điều hành tối ưu và tốt nhất khi dùng macbook?

Độ ổn định khi hoạt động

cài mac OS tại Đà Nẵng

Cài hệ điều hành nào là tốt nhất cho macbook?

Điểm khác biệt đầu tiên của mac OS và windows chính là mức độ ổn định. Cụ thể như sau:

  • Mac OS của Apple

Là hệ điều hành được đánh giá là nền tảng ổn định. Nguyên nhân là do nó phân tách phần lớn phần mềm riêng biệt với nhau.

  • Windows của Microsoft

Có mức độ ổn định kém hơn. Nếu như 1 thành phần xảy ra trục trặc thì sẽ gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống. Lý do rất đơn giản bởi vì toàn bộ thành phần của windows có sự gắn kết chặt chẽ với nhau.

>>> Xem thêm: Bạn đã cài đặt cập nhật phiên bản mac os mới nhất hay chưa?

Yếu tố bảo mật của 2 hệ điều hành

Khi cài win hoặc cài mac OS tại Đà Nẵng nhiều người dùng macbook cũng quan tâm rất lớn tới yếu tố bảo mật. Vậy đâu mới là hệ điều hành có mức độ bảo mật cao?

Mac OS cũng thường xuyên phải đối mặt với vấn đề như virus hay hacker nhưng nó vẫn có mức độ bảo mật cao hơn so với Win. Bởi lẽ, hiện nay số lượng người dùng Windows rất lớn và là đối tượng tin tặc hướng tới chủ yếu.

cài mac OS tại Đà Nẵng

Mac OS luôn được đánh giá cao về mức độ bảo mật

Mức độ tin cậy của 2 hệ điều hành

Mức độ tin cậy giữa Mac OS và Win hoàn toàn khác nhau. Đối với Mac OS bạn thực hiện di chuyển file của phần mềm cài đặt mà không gây ra lỗi phần mềm. Mac OS có khả năng tự động cập nhật đường dẫn cho shortcut.

Ngược lại, nếu bạn thực hiện tương tự trên hệ điều hành Windows thì sẽ xảy ra sự cố. Bạn sẽ phải cài lại phần mềm hoặc bỏ qua không sử dụng tới nó.

Yếu tố Multimedia

Windows vẫn còn thua xa Mac OS về các ứng dụng multimedia. Bởi mac OS cung cấp lượng lớn ứng dụng kèm theo phần cứng hỗ trợ file hình ảnh, video và nhạc thì Windows mới đang bắt đầu trang bị.

Mức độ tương thích của phần mềm

Ở điểm này thì Windows có lợi thế hơn hẳn. Cài win macbook tại Đà Nẵng cũng là lựa chọn không tồi. Bởi hệ điều hành này có số lượng ứng dụng vượt trội. Trong với mac OS lại là một hạn chế.

cài mac OS tại Đà Nẵng

Mac OS khó dùng nhưng lại có nhiều lợi thế, trải nghiệm tốt hơn

Mức độ phổ biến của 2 hệ điều hành

Hiện có tới 97% máy tính tại trường học, văn phòng sử dụng hệ điều hành windows do nó có giá thành thấp nhưng lại có số lượng phần mềm hỗ trợ lớn. Trong khi đó, mac OS chỉ chiếm khoảng 6,25%.

Giá thành bản quyền của windows và mac OS

Mac OS có giá thành cao hơn rất nhiều so với hệ điều hành Windows. Mặc dù Microsoft bị chỉ trích vì giá thành đắt và đặt lợi nhuận lên hàng đầu nhưng mức giá thành của nó vẫn còn thua xe mac OS của Apple.

Cài win hay cài mac OS tại Đà Nẵng cho macbook tùy thuộc vào sở thích của mỗi người dùng. Nếu bạn vẫn cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành macbook uy tín tại Đà Nẵng- iFix center.

>>> Xem thêm: Cài Mac OS tại Đà Nẵng – Chạy mượt, Full soft

Trung tâm bảo hành, sửa chữa Macbook – iFix Center
============
SỬA CHỮA MACBOOK, IPAD, IPHONE UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 15 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng | Map
Hotline: 0888.43.34.43
Zalo/Viber: 0911.235.333
Facebook: Fanpage iFix Center
Email: info@ifixcenter.com.vn
Website: www.suamacbook.com.vn